Những môn thể thao phổ biến nhất?

Có một cuộc tranh luận lâu đời về môn thể thao nào có nhiều người tham gia nhất hoặc thu hút nhiều khán giả nhất. Chúng tôi xem xét một số thống kê để xem liệu chúng tôi có thể tìm thấy câu trả lời hay không.

Đánh giá từ số lượng người theo dõi trò chơi, bóng đá (bóng đá) là môn thể thao phổ biến nhất. Với hơn 3 tỷ người hâm mộ trên toàn thế giới, đây là môn thể thao thống trị tất cả các môn khác.

Các ước tính cho thấy trận chung kết World Cup bóng đá cuối cùng đã được gần 1 tỷ người theo dõi trực tiếp – một con số khá đáng kinh ngạc. Chỉ riêng ở Anh đã có gần 50.000 câu lạc bộ bóng đá đã đăng ký, với 3 triệu người tham gia.

Các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thu hút sự theo dõi của hơn 50.000 khán giả thường xuyên, với những ứng cử viên nặng ký của Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona thường thu hút rất đông khán giả.

Bóng đá thực sự là trò chơi toàn cầu.

Tiếp theo trong danh sách là một môn thể thao có tottenham đấu với everton thể khiến nhiều người ngạc nhiên: cricket. Mặc dù cricket dường như không đạt được trí tưởng tượng ở nhiều nơi trên thế giới (ví dụ như Bắc Mỹ, Trung Quốc và Nam Mỹ), nhưng con số tham gia và xem lại rất cao.

Những con số này phần lớn được thúc đẩy bởi sự phổ biến của môn thể thao này ở châu Á, nơi Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh và Sri Lanka đều là những quốc gia có doanh thu cao.

Ở những nơi khác trên thế giới, Anh, Nam Phi, Úc, New Zealand và Tây Ấn đều có các đội cricket quốc tế, trong khi môn thể thao này đang phát triển ở một số khu vực của lục địa châu Âu (đặc biệt là Hà Lan và Đan Mạch).

Môn thể thao phổ biến thứ ba trên thế giới khó đánh giá hơn, với các số liệu mâu thuẫn nhau. Một số cho rằng bóng rổ, chắc chắn là môn thể thao của Mỹ có sức hấp dẫn toàn cầu lớn nhất.

Các ứng cử viên hàng đầu khác bao gồm quần vợt, khúc côn cầu trên sân (một lần nữa, một môn thể thao có sức hấp dẫn rất lớn ở tiểu lục địa Ấn Độ) và bơi lội.

Một báo cáo gần đây ở Anh cho rằng các môn thể thao lớn nhất, xét về số người tham gia, là đi bộ và câu cá. Mặc dù đi bộ không được nhiều người coi là môn thể thao, nhưng việc đưa câu cá vào danh sách như vậy có thể gây bất ngờ.

Mặc dù có rất ít thỏa thuận và những điều như vậy rất khó đo lường, nhưng có vẻ như không thể phủ nhận rằng